Đặc sản Giò Me Nghệ An
Giò me Nghệ An |
Giò me Nghệ An với nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) của vùng quê núi rừng Nam Nghĩa – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An. Me ở đây có mùi vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng Có người nói do địa thế ở đây nhiều đồi núi nên trâu bò phải di chuyển nhiều hơn, cũng có người nói do cỏ và các loại lá ở đây đặc biệt… có nhiều cách giải thích rồi tựu chung lại người ta thường nói : “thịt me Nam Nghĩa , thịt dê Cầu Đòn” để khẳng định chất lượng.
Trong các
món giò chả thường ngày, thì giò me Nghệ An thật LẠ: vị cay cay dai và giòn. Còn gì tuyệt
hơn với đĩa giò me được cắt lát mỏng chấm tương ớt bạn có thể lai rai
uống rượu, uống bia, ăn kèm các món ăn khác trong bữa cỗ, hay nhiều cách khác nữa.
Và giò bê cũng là món quà biếu tặng thật ý nghĩa. Chỉ cần đôi ba cân giò và
chai rượu đem biếu cũng khiến người được tặng cảm động nhớ mãi. Nhất là thời đại
hiện nay khi vật chất đã dư thừa thì con người ta càng quý trọng món quà quê
đơn giản mà không kém phần Ngon và Sạch.
Nguyên Liệu Giò Me Nghệ An
Nguyên liệu
đặc biệt cùng với cách chế biến cũng rất đặc biệt và tinh tế. Thịt me (thịt bê)
được trộn với bì bê xay nhuyễn nêm nếm thêm nước mắm và hạt tiêu. Tất cả được
cuộn lại bởi 1 lớp trứng gà tráng mỏng sau đó đem hấp cách thủy nửa ngày. Đặc
biệt không có bất kì phụ gia hay chất bảo quản nào. Nguyên liệu hoàn toàn quê
và cây nhà lá vườn. Khúc giò nấu xong phải được để trong tủ lạnh cho cứng lại.
Giò bê ra lò thơm ngậy, cắt ra có màu hồng đều, ăn giòn ngọt và mềm, không bị
khô hay dai, không có màu vàng của trứng… Vậy đó, khi ăn chúng ta lại có một vị
giác ngon thật khó tả. Vị ngọt của thịt bê, vị thơm của nước mắm hạt tiêu trứng
gà như quyện lại, bùi bùi cay cay.
Nghệ an nổi
tiếng đặc sản Giò me Nghệ An (Người miền khác gọi là giò be) mang hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Đặc
sản Giò me Nghệ An với nguyên liệu chính là thịt me ( thịt bê) của
vùng quê núi rừng xã Nam Nghĩa – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An. Me ở đây có mùi
vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng. Người ta thường nói : “thịt me Nam
Nghĩa, thịt dê Cầu Đòn” để khẳng định chất lượng. Nguyên liệu toàn cây
nhà lá vườn cùng với cách chế biến cũng rất đặc biệt và tinh tế. Thịt me được
trộn với bì bê xay nhuyễn nêm nếm thêm nước mắm và hạt tiêu….
Đặc Sản Làm Quà
Đăc Sản Làm Quà |
Rất nhiều khách du lịch các tỉnh tới thăm Biển Cửa Lò. Khu Kim Liên Quê Bác đã không ngần ngại hỏi đường hỏi mua. Giò me về làm quà cho bạn bè, người thân, hoặc cho gia đình ăn. Nhờ thế mà tiếng tăm của Giò me nghệ an ngày càng bay xa không những trong nước mà còn theo những Việt Kiều, Du học sinh sang tận nước ngoài, để giờ đây có người ví von Giò bê như là đặc sản mới của Nghệ An nói chung.
Giò me làm
từ 100% thịt bê tươi ngon, chọn lựa kĩ càng, kết hợp gia vị gia truyền đặc
trưng. (Me là con của con bò, những con có độ tuổi dưới 1,5 năm tuổi).
Từng miếng
giò me cắt ra đều hồng hào, bắt mắt. Quyện thêm mùi thơm của thịt bê, mùi hương
của các gia vị hòa quyện cùng nhau, liệu ai có thể cưỡng lại được đây
Giò Me món
quà quê xứ nghệ. Đã từng ăn 1 miếng Giò bê, sẽ không ai từ chối được miếng thứ
2, vì sao?
Giò me không
có dầu mỡ, nên khi ăn giò me không bị ngán ngấy. Giò được bộc kín từ
nên ăn không bị khô.
Ngoài Giò Me Nghệ An ra chúng tôi còn có Dồi sụn xứ Nghệ nổi tiếng quý khách có thể xem tại đậy
Nguồn gốc sản phẩm giò Me Nghệ An của chúng tôi.
Giấy Chứng nhận an toàn Thực Phẩm |
Chúng tôi cam kết đối với khách hàng:
Tất cả các sản phẩm đều mới.
Nguồn hàng được lấy trực tiếp từ Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An.
Chất lượng tốt nhất.
Giá cả luôn cạnh tranh.
Liên Hệ
Quý khách cần Giò Bê, Gân Vó Nghệ An và giá Sỉ, Lẻ.
Giò Bê Nghệ An - Nga
PS: Quý khách liên hệ trực tiếp Giò Bê Nghệ An - Nga sẽ được nhiều ưu đãi!
ĐC: 33 Lê Văn Chí, Phường Linh Trung, Thủ Đức
Hotline: 0785 596 575 Mrs Nga
Email: tranthuanquan7@gmail.com
Website: https://giobengheannga.blogspot.com/
Nhận xét
Đăng nhận xét